Vespa S – phiên bản LX dành cho nam

Thiết kế hoài cổ và có phần góc cạnh, Vespa S được Piaggio Việt Nam hướng tới khách hàng nam, bên cạnh “xe nữ” LX. Bản S125 có giá 67,5 triệu đồng, đã gồm thuế.

Nét nam tính của Vespa S còn nổi bật ở đôi gương, cụm đèn hậu. Mặt đồng hồ tròn nhưng lại làm nổi, khá mạnh mẽ. Tay nắm thiết kế ốp gọn vào thân và chỗ để chân điểm những dải cao su đen. Bộ vành đúc 5 chấu thể thao. Hệ thống treo trước là kiểu lò xo đơn.

Vespa S sở hữu vóc dáng gần giống mẫu 50 Special huyền thoại của những năm 1970 với đèn pha vuông và nhiều góc cạnh. Piaggio lý giải rằng thời trang luôn vận động theo chu kỳ. Sau giai đoạn “cong hóa”, hình vuông đang trở lại với nét cá tính và hiện đại hơn.

 

 
Vespa S125 với những đường nét dành cho phái mạnh. Ảnh: Trọng Nghiệp.

Vespa S125 trang bị động cow hoàn toàn giống LX125, loại xi-lanh đơn, 4 kỳ, công suất 10,3 mã lực ở 8.250 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9,6 Nm ở 6.000 vòng/phút. Phanh đĩa trước có đường kính 220 mm, phanh sau loại tang trống.

Vespa S có chiều dài tổng thể 1.770 mm, rộng 705 mm. Chiều dài cơ sở 1.280 mm. Các kích thước này hoàn toàn giống với LX. Tuy nhiên, chiều cao yên được hạ thêm 10 mm, ở mức 764 mm.

Ngoài thiết kế, Vespa S không khác gì “người chị” LX về tính năng vận hành.

Giá đã gồm thuế cho bản Vespa S125 là 67,5 triệu đồng, đắt hơn một chút so với LX125. Khách hàng có thể chọn các màu đen, trắng, cam, đỏ. Xe là loại rắp ráp trong nước.

Bản Vespa S150 sẽ ra mắt trong tháng 4.

Trọng Nghiệp

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: